Publisher Growth

AdAsia Holdings acquires Japanese publisher trading desk, FourM

เพื่อจะขยายตลาดของการเผยแพร่โฆษณา

บริษัท AdAsia Holdings บริษัทเทคโนโลยีที่พัฒนาโซลูชั่นด้าน AI และโฆษณา ได้ประกาศว่า บริษัท FourM ผู้นำทางด้านการเผยแพร่โฆษณาในประเทศญี่ปุ่น FourMCloud ได้รวมมือกับบริษัท AdAsia Holdings เพื่อทำแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการเผยแพร่โฆษณา

นายโคสุเกะ โซโก ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท AdAsia Holdings ได้กล่าวว่า บริษัท FourM แสดงให้เห็นถึงการเติบโตและรายได้ที่น่าทึ่ง และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ ทาคาชิและทีมของเขาเข้าร่วมงาน การได้ร่วมมือกันครั้งนี้ทำให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงและติดต่อโดยตรงกับผู้เผยแพร่โฆษณาระดับพรีเมี่ยมในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ การแก้ปัญหาเรื่องผู้เผยแพร่โฆษณาของบริษัท FourM นั้นจะสามารถเชื่อมโยงนักโฆษณาและผู้เผยแพร่โฆษณาจากหลายภูมิภาคเข้าถึงกันมากขึ้น บริษัท FourM ถือว่าเป็นบริษัทที่สมบูรณ์แบบสำหรับเราเนื่องจากทั้งสองบริษัทได้รับการลงทุนอย่างมากในแพลตฟอร์มนี้

บริษัท FourM จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 โดยบริษัทได้ให้ความสำคัญกับผู้เผยแพร่โฆษณาระดับพรีเมียมกว่า 100 รายในประเทศญี่ปุ่นซึ่งส่งผลให้เกิดการแสดงผล 5 พันล้านครั้งต่อเดือน บริษัท ForuM ยังได้รับการรับรองจาก Google Certified Publishing Partner อีกด้วย

นายอิสามุ ทาคาชิ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท FourM ได้กล่าวว่า บริษัท FourM ได้เติบโตมาตั้งแต่ปี 2552 โดยที่เราให้ความสนใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้เรายังเชื่อมั่นในการสร้างความมั่นใจให้กับกับพนักงาน พันธมิตรและคนเป็นอย่างดี บริษัท FourM และ บริษัท AdAsia Holdings คือความลงตัวและเราจะร่วมมือกันขยายโซลูชั่นสำหรับผู้เผยแพร่โฆษณาในภูมิภาคอื่น ๆ ของเอเชีย

ปัจจุบันบริษัท AdAsia Holdings มีได้มีแพลตฟอร์มสำหรับนักการตลาด ผู้ลงโฆษณาและผู้เผยแพร่โฆษณาผ่านวิดีโอโฆษณาแบบดิสเพลย์และโฆษณาแบบ Native ใน AdAsia Digital Platform และ CastingAsia ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตลาดเพื่อที่จะหาผู้ทรงอิทธิพลในการตลาดแบบออนไลน์

บริษัทแม่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ก่อตั้งเมื่อเมษายน 2559 และยังมีสาขา 10 สาขาในเมืองหลักของ 9 ประเทศ ร่วมไปถึงบริษัทที่กำลังขยายในกรุงเทพ โฮจิมิน และโดเกียว ซึ่งตอนนี้บริษัทเราได้มีจำนวนบุคลากรถึง 210 คน และมีลูกค้ามากกว่า 350 เจ้าทั่วโลก บริษัท AdAsia Holdings สร้างรายได้เพิ่มขึ้น 12.9 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2559 ซึ่งทำกำไรตั้งแต่นั้นมาและมีรายได้เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนในปี 2560