AnyMind Group được đầu tư 8 triệu USD với tổng số vốn Series B là 21,4 triệu USD

Dự tính thiết lập liên doanh với VGI - nhà cung cấp giải pháp ngoại tuyến - trực tuyến hàng đầu tại Thái Lan để tập trung vào lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

Dự tính thiết lập liên doanh với VGI – nhà cung cấp giải pháp ngoại tuyến – trực tuyến hàng đầu tại Thái Lan để tập trung vào lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời

AnyMind Group, nhà cung cấp giải pháp AI cho ngành quảng cáo, tiếp thị có ảnh hưởng và ngành nhân sự, tuyên bố kết thúc gọi vốn thêm của vòng Series B với giá trị 8 triệu USD, nâng tổng số vốn cho vòng Series B là 21,4 triệu USD. Và tổng số tiền gọi vốn của công ty từ ngày thành lập lên đến 35,9 triệu USD. Các nhà đầu tư mới bao gồm VGI Global Media Plc (VGI)Tokyo Century Corporation.

Một phần cam kết từ khoản đầu tư, AnyMind Group sẽ liên doanh với VGI với tên VGI AnyMind Technology Co., Ltd., để tích hợp phát triển công nghệ quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời (DOOH) với các vị trí quảng cáo ngoài trời mà VGI đang sở hữu ở Thái Lan. Với độ bao phủ lên tới 40 triệu người hằng ngày, các không gian quảng cáo kỹ thuật số bao gồm các biển hiệu kỹ thuật số trên các phương tiện giao thông, tòa nhà, đường phố và bảng billboard nhằm tạo ra nhiều kết nối và tăng trải nghiệm cũng như tương tác của người xem đối với quảng cáo.

Thông qua các camera được gắn cùng với các biển báo kỹ thuật số, quảng cáo có thể có thể cá nhân hoá nội dung cho người xem hơn. Từ đó, xác định giới tính, nhóm tuổi và vị trí, cho phép quảng cáo và nội dung được tối ưu hóa và hiển thị cho các phân khúc đối tượng phù hợp nhất.

Dựa trên lý thuyết đó, AdAsia Holdings có thử nghiệm quảng cáo DOOH với Công ty TNHH Đường sắt Đông Nhật Bản vào tháng 12 năm 2018 nhằm đo lường hiệu quả của quảng cáo thông qua tỷ lệ xem và phản ứng thực tế. Nhà quảng cáo và nhà tiếp thị sẽ có thể mua vị trí quảng cáo DOOH thông qua AdAsia Digital Platform for Advertisers.

Ông Kosuke Sogo, CEO và đồng sáng lập của AnyMind Group, cho biết: “Với tầm nhìn tăng cường sự phát triển của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp thông qua công nghệ, các nhà đầu tư mới tham gia và AnyMind Group hiện đang ở vị thế mạnh mẽ để thúc đẩy ngành quảng cáo, tiếp thị có ảnh hưởng và ngành nhân sự ở châu Á. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một thị trường quảng cáo DOOH trên khắp châu Á, cung cấp quảng cáo phù hợp và cá nhân hóa cho từng đối tượng xem dưới bất kỳ hình thức nào”.

Ngoài việc chú trọng phát triển DOOH, vốn gọi đầu tư sẽ được sử dụng trong việc mua lại các chiến lược tiềm năng trong ngành quảng cáo, mở rộng ngành tiếp thị sử dụng người có ảnh hưởng và ngành công nghiệp nhân sự.

Trong vòng ba năm, AnyMind Group đã mở rộng ra 11 thị trường ở châu Á với hơn 400 nhân viên, và mua lại hai công ty là FourM tại Nhật Bản và Acqua Media tại Hồng Kông. Doanh thu của AnyMind Group trong năm đầu tiên (2016) sau khi đi vào hoạt động là 12,9 triệu USD và tăng gấp đôi trong năm 2017 với tổng doanh thu là 26 triệu USD. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến 3 thương hiệu của AnyMind Group bao gồm AdAsia Holdings, nhà cung cấp giải pháp quảng cáo cho các nhà quảng cáo và các trang hiển thị trực tuyến; CastingAsia, nền tảng kinh doanh tiếp thị có ảnh hưởng và TalentMind, nền tảng tuyển dụng và quản lý ứng cử viên trong ngành nhân sự.