Publisher Growth

Press Release: AnyMind Group sáp nhập Acqua Media trụ sở tại Hồng Kông

Việc sáp nhập với sàn giao dịch với nhà xuất bản mở ra cơ hội tăng trưởng thị phần tại Úc và Đại Trung Hoa cho AdAsia Holdings

AnyMind Group, doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ AI cho các ngành quảng cáo, tiếp thị và nhân sự, hôm nay đã tuyên bố việc sáp nhập Acqua Media, công ty sở hữu sàn giao dịch với nhà xuất bản có trụ sở ở Hồng Kông, và đang có mặt tại hiện diện tại Bắc Kinh và Sydney. Đây là lần sáp nhập thứ hai của công ty, đem đến cơ hội tăng doanh thu và mở rộng khu vực kinh doanh.

Được thành lập vào năm 2013, Acqua Media cung cấp chiến lược bán programmatic và dịch vụ kiếm tiền từ quảng cáo cho các nhà xuất bản cao cấp và các nhà phát triển ứng dụng. Acqua Media phục vụ hơn 252 nhà xuất bản trên khắp Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc và Úc, tạo ra tần số hiển thị trung bình hàng tháng lên đến 8.3 tỷ. Ben Chien, người sáng lập của Acqua Media sẽ tham gia tập đoàn AnyMind Group với vai trò là General Manager của Hồng Kông và Giám đốc Vùng mảng Publisher Engagement tại Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc và Úc.

Từng giữ nhiều vai trò tại CommercialAsia.com, PCCW, SAS và Yahoo, Chien sẽ tham gia ban lãnh đạo của AnyMind Group và đảm nhiệm mảng Sell-Side của AdAsia Holdings tại thị trường Hồng Kông, Đài Loan và Trung Hoa Đại Lục.

Ông Chien chia sẻ: “Mang Acqua Media thành một doanh nghiệp mới nổi, tôi càng phấn khởi cho sự phát triển hơn nữa, đem đến nhiều cơ hội cho các khách hàng hiện tại và tương lai khắp châu Á. Giờ đây họ có thể khả năng phát triển doanh nghiệp của mình nhiều hơn – khai thác công nghệ AI để tìm hiểu và tối ưu các lĩnh vực sinh lợi nhuận mà trước đây chưa sẵn sàng hoặc chưa được tìm ra”.

Khách hàng hiện tại của Acqua Media giờ đây có quyền truy cập vào AdAsia Digital Platform for Publishers. Ra mắt vào tháng 10 năm 2017, nền tảng cung cấp cho chủ sở hữu phương tiện truyền thông trực tuyến một giải pháp dựa trên công nghệ AI để củng cố, đề xuất và tối ưu hóa nhiều nguồn nhu cầu của nhà quảng cáo và giá thầu tối thiểu cho các không gian quảng cáo trực tuyến. Hiện tại, AdAsia Holdings đạt tần số hiển thị hàng tháng đến 4 tỷ với 560 nhà xuất bản ở châu Á thông qua quảng cáo hiển thị, quảng cáo native và video.

Kosuke Sogo – CEO và đồng sáng lập của AnyMind Group cho biết: “Tương tự như việc sáp nhập FourM, Acqua Media cung cấp cho chúng tôi thị phần đã được thiết lập tại thị trường Hồng Kông và Đài Loan, cùng với Bắc Kinh và Sydney. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển cho khách hàng hiện tại của Acqua Media và các nhà xuất bản trong tương lai thông qua AdAsia Digital Platform for Publisher và AdAsia Premium Marketplace – đồng thời, hướng đến chuyển hoá lợi nhuận cho tần số hiển thị hàng tháng đạt 30 tỷ vào cuối năm 2019”.