News

E-commerce & D2C

AnyMind Group เปิดตัวบริการ BPaaS เพื่อช่วยองค์กรขยายธุรกิจเพื่อการค้าระหว่างประเทศ

ด้วยบริการชุดซอฟต์แวร์ทางธุรกิจ (BPaaS) ที่ผสานเทคโนโลยีเฉพาะของบริษัท ฯ และการดำเนินงานในตลาด เพื่อช่วยเหลือในการขยายการค้าข้ามแดนได้ตามที่แต่ละธุรกิจคาดหวัง

AnyMind Group [TSE:5027] บริษัทผู้ให้บริการชุดซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับการดำเนินธุรกิจ (BPaaS) สำหรับการตลาด ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ประกาศเปิดตัวบริการ BPaaS เพื่อการค้าระหว่างประเทศ เพื่อช่วยองค์กรในการขยายธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

จาก การพยากรณ์ล่าสุดของ eMarketer ได้ระบุว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียแปซิฟิกจะเติบโตไปสู่การสร้างมูลค่าที่ 4.817 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2570 โดยมีการเพิ่มขึ้นถึง 1.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐจากปี 2566

เพื่อช่วยองค์กรให้สามารถปลดล็อกการเติบโตของธุรกิจในตลาดอีคอมเมิร์ซข้ามแดนที่อยู่ในช่วงการเติบโตอย่างรวดเร็วและได้รับการตอบรับที่ดีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท AnyMind Group ได้เปิดตัวบริการ “BPaaS for Cross-Border Commerce” หรือการให้บริการชุดซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับการดำเนินธุรกิจข้ามพรมแดน ผ่านการใช้เทคโนโลยีและบริการดำเนินงานที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริษัทที่ได้สร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง พร้อมกับการใช้เครือข่ายท้องถิ่นของบริษัทที่ประกอบด้วย Publishers และครีเอเตอร์หรือผู้สร้างคอนเท้นต์ ซึ่งมีความคล้ายกับสิ่งที่บริษัทกำลังดำเนินการทำ สำหรับองค์กรจีนในการขยายธุรกิจข้ามแดน

AnyMind's BPaaS offering

BPaaS เป็นโมเดลธุรกิจที่ให้บริการชุดซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันสำหรับการดำเนินธุรกิจ ที่เพิ่มศักยภาพเข้าไปในโมเดล Software-as-a-Service (SaaS) ผู้ให้บริการธุรกิจด้วยซอฟต์แวร์ และ Business Process Outsourcing (BPO) ผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการระบบงานธุรกิจในบางส่วน ด้วยการให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นสำหรับการบริหารจัดการกระบวนการทุกขั้นตอนในธุรกิจ และช่วยให้การขยายธุรกิจดำเนินไปอย่างง่ายดายขึ้น การให้บริการโมเดลธุรกิจนี้สำเร็จด้วยการเชื่อมต่อระหว่างระบบและข้อมูลภายในบริษัทในรูปแบบอัตโนมัติ และด้วยการให้การสนับสนุนด้านปฏิบัติการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานซอฟต์แวร์

ด้วยบริการ BPaaS ของ AnyMind Group เราสามารถให้บริการแก่องค์กรด้วยรูปแบบความร่วมมือต่าง ๆ ดังนี้:

• โมเดลผู้จำหน่าย: ที่ทุกความพยายามถูกควบคุมโดย AnyMind Group ทั้งการดำเนินการด้านการค้าออนไลน์และกลยุทธ์รวมถึงการสำรวจช่องทางการขายใหม่ ความพยายามด้านการตลาด และการจัดการผู้จำหน่ายในพื้นที่
  • โมเดลคำสั่ง: ที่ AnyMind Group จะให้การบริหารจัดการช่องทางร้านค้าออนไลน์พร้อมบริการนำเข้าและส่งออกสินค้า เช่น การลงทะเบียนท้องถิ่น การออกใบอนุญาต และคลังสินค้า

ชุดเทคโนโลยีของ AnyMind Group ประกอบด้วยแพลตฟอร์มสำหรับอีคอมเมิร์ซ การตลาด การขนส่ง บริการลูกค้า และอื่น ๆ ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทมีความเชี่ยวชาญในด้านการดำเนินงานและการสร้างทีมงานในตลาดใน 15 แห่ง เพื่อให้บริการด้านการสนับสนุนท้องถิ่นให้แก่องค์กรในด้านการออกแบบ การพัฒนา การปรับปรุง การเพิ่มประสิทธิภาพ และการทำระบบอัตโนมัติของกระบวนการธุรกิจ

โดยแพลตฟอร์ม AnyX ที่เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพของบริษัท ฯ ที่ให้บริการแก่องค์กรด้วยแพลตฟอร์มที่มีศูนย์กลางสำหรับข้อมูลและการดำเนินงานอีคอมเมิร์ซ ซึ่งรวมถึงการผนวกกับตลาดออนไลน์อีคอมเมิร์ซทั่วทวีปเอเชีย แพลตฟอร์มโฆษณาและการวิเคราะห์ข้อมูลจากบุคคลที่สาม รวมถึงแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของ AnyMind Group เช่น AnyLogi สำหรับโลจิสติกส์ AnyChat สำหรับการบริการลูกค้า นอกจากนี้ แพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น AnyTag สำหรับการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ และ AnyDigital สำหรับการตลาดดิจิทัล ที่ให้บริการแก่องค์กรด้วยการเข้าถึงเครือข่ายท้องถิ่นของบริษัทที่ประกอบด้วย Publishers และครีเอเตอร์ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คุณโคสุเกะ โซโก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง AnyMind Group กล่าวว่า “เรากำลังเข้าสู่ขั้นต่อไปของการเติบโต ทั้งภายในบริษัทและโลกธุรกิจโดยรวม เมื่อองค์กรเริ่มมีการเชื่อมต่อกันแบบไร้พรมแดน และการขยายธุรกิจเพื่อการค้าระหว่างประเทศเป็นสิ่งที่เริ่มนิยมมากขึ้นในภาคธุรกิจ โดยการให้บริษัทชุดเทคโนโลยีที่ได้รับการการันตีถึงประสิทธิภาพที่ถูกพัฒนาอย่างดีเยี่ยมของเราในช่วงปีที่ผ่านมา เรามั่นใจว่าเราจะสามารถพาทุกธุรกิจก้าวสู่อีกขั้นของการดำเนินธุรกิจ และพร้อมสนับสนุนทุกส่วนของกระบวนการในธุรกิจของลูกค้าของเราให้ประสบความสำเร็จตามแผนที่ตั้งใจไว้”

ในช่วงระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา AnyMind Group ได้ทำการเข้าซื้อกิจการ (M&A) เพื่อเสริมความเชี่ยวชาญในธุรกิจแต่ละภาคส่วนภายใต้การดำเนินการของ AnyMind ได้แก่ DDI (บริษัทที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจออนไลน์) LÝFT (บริษัท D2C ที่ให้บริการโดยตรงแก่ผู้บริโภค) POKKT (แพลตฟอร์มการตลาดผ่านมือถือ) ENGAWA (บริษัทเพื่อการตลาดระหว่างประเทศ) Moindy และ GROVE (เครือข่ายอินฟลูเอนเซอร์และครีเอเตอร์) รวมถึง Acqua Media และ FourM (แพลตฟอร์มการซื้อขายโฆษณาสำหรับ Publishers)