Creator Growth

AnyMind Group พร้อมดันเหล่าครีเอเตอร์หญิงที่พูดภาษาท้องถิ่น ด้วยโปรแกรม ‘Female Voices Creators Development’ ตลอดหนึ่งปี

มุ่งเน้นให้เหล่าครีเอเตอร์ท้องถิ่นเติบโตขึ้น 100% และสร้างความหลากหลายให้กับชุมชนครีเอเตอร์บน YouTube

AnyMind Group บริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์มที่ช่วยส่งเสริมธุรกิจครบทุกขั้นตอน (End-to-end commerce enablement platform) ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ผู้จัดการดูแลเครือข่ายครีเอเตอร์ของ YouTube หรือ Multi-Channel Network (MCN) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมให้เหล่าครีเอเตอร์หญิงที่พูดภาษาท้องถิ่นในประเทศไทยได้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ผ่านโปรแกรม “Female Voices Creator Development” ที่จะช่วยพัฒนาช่องของครีเอเตอร์อย่างใกล้ชิดร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญของ AnyMind Group ตลอดระยะเวลา 12 เดือน

ในปัจจุบันครีเอเตอร์หญิงที่พูดภาษาท้องถิ่นในแพลตฟอร์ม YouTube ยังคงมีจำนวนน้อย สวนทางกับโลกที่เปิดกว้างยิ่งขึ้นทำให้ผู้ชมต่างมีความหลากหลายทั้งทางด้านภูมิภาคและภาษาในแต่ละท้องถิ่น ดังนั้นโปรแกรม Female Voices Creatoes Development จึงมุ่งหวังในการเพิ่มโอกาสในครีเอเตอร์เหล่านี้สามารถเติบโตได้อย่างเต็มที่เพื่อทำให้ชุมชนครีเอเตอร์ใน YouTube มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยโปรแกรม Female Voices Creator Development ซึ่งมีระยะเวลาทั้งหมด 12 เดือนที่ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก AnyMind Group จะช่วยส่งเสริมครีเอเตอร์ในเครือข่ายของ AnyCreator ที่ตรงตามเกณฑ์มาพัฒนาช่องบน YouTube ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่การวางแผน การให้ความรู้ การให้เครื่องมือและทรัพยากรต่าง ๆ ในการทำงาน ตลอดจนให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

โดยครีเอเตอร์ในเครือข่ายของ AnyCreator ที่ตรงตามเกณฑ์ในการร่วมโปรแกรมนี้กับทาง AnyMind Group ประกอบด้วย:
• Sayfon Eating Show: สาวอีสานที่จะมาชวนทุกคนทำอาหารบ้าน ๆ และอิ่มอร่อยไปด้วยกันกับเมนูอาหารมากมาย
• Maxkie Saaiwlaos: เรื่องราวของคู่รักสาวลาวบ่าวไทยที่จะมาแชร์ไลฟ์สไตล์การอยู่ร่วมกัน พร้อมเรื่องราวการท่องเที่ยวทั้งในฝั่งไทยและลาว
• แตงโมแซ่บเวอร์ official: สาวอีสานสุดแซ่บ พลังเหลือล้น ที่จะมาถ่ายทอดวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านเรื่องราวสนุก ๆ ทั้งพาทัวร์งานบุญบั้งไฟ งานเซิ้ง ตลอดจนงานหมอลำ
• Phon Phon พอพอร พิราใว: สาวลาวจากแขวงสะหวันนะเขด ที่จะมาทำคลิปบอกเล่าไลฟ์สไตล์ของวัฒนธรรมฝั่งลาว ตั้งแต่สูตรทำข้าวหลามฉบับสาวพอน ตลอดจนการหาปูในทุ่งนา
• LULULALA OFFICIAL: สองสาวเพื่อนซี้จากวงโปงลางสะออนอย่าง ลูลู่ และ ลาล่า ที่เปิดช่องขึ้นมาเพื่อแชร์ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวสนุก ๆ ในการใช้ชีวิตด้วยกัน
• LaLa’s OnAir: ลาล่า จากโปงลางสะออนที่นอกจากจะมีช่องใน YouTube ร่วมกับเพื่อนแล้ว ยังมีช่องของตัวเองให้เหล่าแฟนที่ชอบในความสดใสของเธอสามารถเข้าไปติดตามได้อีกด้วย

ซึ่งตลอดโปรแกรมทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ AnyMind Group จะเข้าไปช่วยครีเอเตอร์เหล่านี้เพื่อเพิ่มศักยภาพคอนเทนต์ด้วยการวางกลยุทธ์และสนับสนุนในการถ่ายทำวีดิโอ บริหารลิขสิทธิ์วีดิโอ หาสปอนเซอร์เพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่ช่อง เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทันสมัย คลังเพลงสำหรับการทำวีดิโอ ตลอดจนครีเอเตอร์สามารถเข้าใช้แอปพลิเคชั่น AnyCreator สำหรับวิเคราะห์ประสิทธิภาพช่องของตัวเองได้ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างชื่อเสียงพร้อมแหล่งรายได้เสริม โดยบริษัทตั้งเป้าหมายในการพัฒนาให้ช่องสามารถเติบโตได้มากกว่า 100% เมื่อครบระยะเวลาของโปรแกรม

กรกานต์ แย้มสัตย์ธรรม รองหัวหน้าแผนก Creator Engagement ของ AnyMind Group ประเทศไทย กล่าวว่า “จากการสนับสนุนครีเอเตอร์มากมายในปัจจุบัน พวกเราได้เล็งเห็นถึงความสามารถในการเติบโตของเหล่าครีเอเตอร์ผู้หญิง โดยเฉพาะผู้ที่มีคาแรคเตอร์เด่นชัดในด้านภาษาถิ่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหลากหลายให้แก่ชุมชนของครีเอเตอร์บน YouTube ให้กลุ่มผู้ชมที่หลากหลายในประเทศไทยสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นผ่านประเภทของเนื้อหาที่แตกต่างกันไป ทั้งการท่องเที่ยว อาหาร และไลฟ์สไตล์ โดยโปรแกรมการพัฒนาที่ AnyMind Group ได้จัดทำขึ้นมานี้ มุ่งหวังให้ครีเอเตอร์สามารถนำความรู้ต่าง ๆ ไปเพิ่มศักยภาพในเส้นทางของการเป็นครีเอเตอร์ได้เต็มที่ และเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพได้ในระยะยาวไม่ใช่แค่เพียงภายในหนึ่งปีนี้”